Chiến Binh Rác

Chiến Binh Rác

Garbage Warrior (2007)

(6 đ / 2 lượt)
Preview
Nội dung phim và lịch chiếu

Chiến Binh Rác 2007, phim Garbage Warrior (2007)

Lịch chiếu:

Suốt hơn 30 năm qua có một kiến trúc sư (KTS) cứ lầm lũi đi thu gom những loại rác thải – như lốp xe cũ, kim loại phế liệu, vỏ đồ hộp hay chai lọ đã qua sử dụng… – để xây lên những công trình lớn mà ông gọi là Earthships (Những con tàu đất) ở nhiều nơi trên thế giới. Đó là kiến trúc sư người Mỹ Michael Reynolds.

Bộ phim tài liệu Garbage Warrior (Chiến binh rác) – được quay ở Mỹ, Ấn Độ, Mexico trong suốt 3 năm nhằm giới thiệu các công trình và sự nghiệp của KTS Michael Reynolds – ra mắt mới đây đã có một tiếng vang lớn vì tính thời sự của nó.

Tư tưởng chủ đạo của Erthship là làm trong sạch môi trường bằng cách tái sử dụng triệt để các vật liệu phế thải để từ đó tạo ra những ngôi nhà sinh thái. Do không phụ thuộc vào các nguồn điện nước từ bên ngoài, nên các cư dân của Earthship hầu như không phải trả thêm phụ phí sinh hoạt. Ở Mỹ, nhiều earthship đã tạo thành cả một khu dân cư “tự cung, tự cấp” và theo KTS Reynolds, một gia đình 4 nhân khẩu có thể sinh sống trong loại Earthship mới mang tên Phonix mà không cần phải đi đến các cửa hàng rau quả.

Công ty Earthship Biotecture của KTS Reynolds đã nhân rộng được mô hình nhà sinh thái từ vật liệu phế thải của mình ra nhiều nước trên thế giới. Thí dụ earthship đã được xây dựng ở Honduras, Nam Phi, Nhật Bản, Australia, Pháp, Bỉ và một số nước khác. Với loại nhà này, rõ ràng KTS Reynolds đã thành công trong việc tạo cho con người có một lối sống mới, chăm lo hơn tới việc bảo vệ môi trường và cư xử “có văn hóa” hơn với thiên nhiên...


Diễn viên chính trong phim
Từ khóa:
Bình luận về phim
Phim liên quan
Phim cùng thể loại

VietSubTV - Xem phim online miễn phí, chất lượng hình ảnh rõ nét, tốc độ tải phim nhanh. VietSubTV tổng hợp có chọn lọc các phim từ nhiều nguồn trên internet (youtube, dailymotion,...) để mang đến cho các bạn những bộ phim hành động, phim võ thuật, các thể loại phim tâm lý tình cảm hay nhất.

© 2018 VietSubTV. All Rights Reserved. Website thử nghiệm với mục đích giao lưu học hỏi, đang chờ xin giấy phép.
Email: [email protected] / RSS / Sitemap / Bản quyền và trách nhiệm nội dung / Hợp tác nội dung